ทุกรูปที่ถ่ายด้วย SnapID Mark จะได้รับแสตมป์ในขณะที่ถ่าย แสตมป์ถูกประทับลงในภาพ จึงลบออกไม่ได้โดยไม่ทิ้งร่องรอย และรหัส SnapID บนแสตมป์ทำให้ใครก็ยืนยันรูปได้
แสตมป์และเทมเพลตแสตมป์
แสตมป์อาจมีข้อมูลต่อไปนี้ ขึ้นอยู่กับเทมเพลต:
- เวลาและวันที่ที่ถ่าย ที่อยู่ พิกัด สภาพอากาศ และแผนที่ขนาดเล็ก
- รหัส SnapID (รูปแบบ
SNP-XXXXX-XXXXX-XXXXX-XXXXXสร้างบนโทรศัพท์ขณะถ่าย) และคิวอาร์โค้ดที่เปิดหน้ายืนยัน - ชื่อบริษัท (ในเวิร์กสเปซ) บันทึก สติกเกอร์ (เสร็จแล้ว ก่อน หลัง ตรวจแล้ว…) ลายเซ็น โลโก้ และรายละเอียดเพิ่มเติม
แถบเครื่องมือใต้กล้อง:
- เทมเพลต — เลือกเทมเพลตสำเร็จรูป: คลาสสิก ท่องเที่ยว สมุดบัญชี มินิมอล รายงานหน้างาน เข้า/ออกงาน หรือเทมเพลตของคุณเอง ดูเทมเพลตแสตมป์
- ข้อมูล — ปรับแสตมป์ด้วยแท็บ ข้อมูล โลโก้ กรอบ (ขอบ โพลารอยด์ ฟิล์ม) ข้อความ (แบบอักษร สีข้อความ ความทึบของแสตมป์) และ กรอง
- รายละเอียด (ในเวิร์กสเปซ) — แผ่นรายละเอียดของเวิร์กสเปซ
- บันทึก และ ลงนาม — เพิ่มบันทึกหรือลายเซ็นด้วยลายมือลงบนแสตมป์
ในเวิร์กสเปซ บริษัทเป็นผู้กำหนดเทมเพลตและสไตล์ ตัวเลือกบางอย่างจึงถูกล็อก ที่อยู่ สภาพอากาศ และแผนที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต เมื่อโหลดไม่ได้ บรรทัดนั้นจะถูกซ่อน
เวลาบนแสตมป์
เวลาบนแสตมป์คือเวลาเครือข่ายที่เชื่อถือได้ ไม่ใช่เวลาที่ตั้งไว้ในโทรศัพท์ แอปจะซิงก์กับเซิร์ฟเวอร์เมื่อออนไลน์และนับต่อด้วยนาฬิกาภายในของโทรศัพท์ ดังนั้นการเปลี่ยนนาฬิกาโทรศัพท์จะไม่เปลี่ยนเวลาบนรูปของคุณ แม้ขณะออฟไลน์
- ยืนยันเวลาแล้ว — เวลาถูกต้องตามเครือข่าย
- เวลายังไม่ได้ยืนยัน — แอปซิงก์เวลาไม่ได้ (เช่น หลังรีสตาร์ทเครื่องหรือไม่มีอินเทอร์เน็ตเป็นเวลานาน) คุณยังถ่ายรูปได้ แต่รูปจะถูกระบุว่า เวลาอุปกรณ์ ยังไม่ได้ยืนยัน ให้ออนไลน์สักครู่เพื่อให้แอปซิงก์อีกครั้ง
ในรายละเอียดรูป เวลาเครือข่าย · ไม่ใช้นาฬิกาอุปกรณ์ หมายความว่ารูปนั้นใช้เวลาที่เชื่อถือได้
ตำแหน่งและ GPS
- แอปใช้ตำแหน่งของคุณเฉพาะขณะเปิดแอป เพื่อพิมพ์ที่อยู่และพิกัดลงบนแสตมป์
- เมื่อ GPS อ่อน กล้องจะแสดง GPS อ่อน · ±N m ให้ย้ายไปยังที่โล่งแล้วรอสักครู่ หากคุณถ่ายขณะที่ความแม่นยำแย่กว่า 100 m รูปจะได้รับคำเตือน ความแม่นยำ GPS ต่ำ
- ส่วนตัว: คุณปิดตำแหน่งแล้วยังถ่ายได้ เพียงแต่บรรทัดตำแหน่งจะถูกซ่อน
- เวิร์กสเปซ: ต้องใช้ตำแหน่งที่แม่นยำ บน iPhone ให้ตรวจสอบ การตั้งค่า › SnapID Mark › ตำแหน่งที่ตั้ง › ตำแหน่งที่แม่นยำ
- แอปตำแหน่งจำลอง: ในโหมดส่วนตัว ยังถ่ายรูปได้แต่แสตมป์จะแสดง GPS ยังไม่ยืนยัน ในเวิร์กสเปซ แอปจะบล็อกการถ่ายจนกว่าคุณจะปิดแอปตำแหน่งจำลอง
ความหมายของแต่ละคำเตือน: คำเตือนของรูป
รายละเอียด
เวิร์กสเปซสามารถมีช่องข้อมูลของตัวเองได้ เช่น เลขที่สัญญา รายการงาน หรือ เลขที่คำสั่งซื้อ คุณกรอกข้อมูลในแผ่น รายละเอียด (ปุ่ม รายละเอียด ใต้กล้อง) และค่าเหล่านั้นจะถูกพิมพ์ลงบนแสตมป์
- แตะ รายละเอียด ใต้กล้อง
- กรอกช่องต่างๆ: ข้อความ ตัวเลข รายการให้เลือก วันที่ หรือช่องทำเครื่องหมาย บางช่องมีค่าเริ่มต้นมาให้
- ปิดแผ่นแล้วถ่าย แอปจะจำค่าไว้ตามเวิร์กสเปซและโปรเจกต์สำหรับรูปถัดไปของคุณ
ควรรู้:
- ช่องที่จำเป็นต้องกรอกก่อนถ่ายรูปปกติ มิฉะนั้นแอปจะแจ้งว่า กรอกรายละเอียดที่จำเป็นก่อนถ่าย ช่องที่จำเป็นไม่บล็อกการเข้างาน / ออกงานเลย
- บางช่องจะแสดงเฉพาะสำหรับบางโปรเจกต์หรือไซต์งาน
- ช่องที่ทำเครื่องหมายเป็นสาธารณะจะแสดงบนหน้ายืนยัน ใครที่มีลิงก์ยืนยันก็เห็นได้ อย่าใส่ข้อมูลส่วนตัวในช่องเหล่านั้น
เจ้าของและผู้ดูแลสร้างและแก้ไขช่องบนเว็บไซต์ผู้ดูแล — ดูช่องข้อมูลที่กำหนดเอง
โลโก้บนรูป
- โลโก้ของคุณเอง: เปิด ข้อมูล › แท็บ โลโก้ แล้วเลือก อัปโหลดโลโก้ของฉัน โลโก้ต้องเป็นไฟล์ PNG, JPG หรือ SVG แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดไม่เกิน 1 MB ต้องมีบัญชี (ใช้ไม่ได้ในโหมดผู้เยี่ยมชม) เปิด แสดงโลโก้บนรูปภาพ และปรับความทึบได้ตามต้องการ
- โลโก้บริษัท: ในเวิร์กสเปซ เจ้าของหรือผู้ดูแลจะตั้งค่าโลโก้ตามเทมเพลตหรือโปรเจกต์ คุณจึงไม่ต้องทำอะไร หากเทมเพลตกำหนดตำแหน่งโลโก้ไว้เอง แอปจะแจ้งว่า เทมเพลตปัจจุบันกำหนดตำแหน่งโลโก้เอง
วิธีที่เจ้าของและผู้ดูแลเลือกโลโก้ ตำแหน่ง ขนาด และความทึบ: โลโก้สำหรับเทมเพลตและโปรเจกต์
ถ่ายรูปแบบออฟไลน์
คุณถ่ายต่อได้แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ต โทรศัพท์จะสร้างรหัส SnapID แต่ละรหัสเองด้วยคีย์อุปกรณ์ของตัวเอง (ได้รับครั้งเดียวเมื่อเข้าสู่ระบบ) รูปที่ถ่ายออฟไลน์จึงยังได้รหัสจริงที่ยืนยันได้ทันที แม้รูปยังไม่ได้อัปโหลด
รูปใดบ้างที่อัปโหลด:
- รูปเวิร์กสเปซจะถูกส่งไปยังเวิร์กสเปซตามโหมดการส่ง: อัตโนมัติ จะส่งเมื่อคุณออนไลน์ ส่วน ด้วยตนเอง (ค่าเริ่มต้น) จะเก็บรูปไว้ในโทรศัพท์ในสถานะ ยังไม่ได้ส่ง จนกว่าคุณจะแตะ ส่งไปยังเวิร์กสเปซ รูปลงเวลา (เข้า/ออกงาน) จะถูกส่งทันทีเสมอ
- รูปส่วนตัวอยู่ในโทรศัพท์ของคุณเท่านั้นและไม่อัปโหลดเอง หากต้องการสำรองบางรูป ให้เลือกรูปใน แกลเลอรี แล้วแตะ สำรองข้อมูล (ต้องใช้ Premium และอยู่ในโควตาพื้นที่ของแพ็กเกจ)
สำหรับรูปเวิร์กสเปซที่ส่งแล้ว (และรูปส่วนตัวที่คุณเลือกสำรอง):
- ถ่ายรูปตามปกติ รูปจะถูกเก็บไว้ในโทรศัพท์และอัปโหลดเมื่อคุณกลับมาออนไลน์
- แถบสถานะจะแสดงจำนวนรูปที่รออยู่ เช่น ออฟไลน์ · 3 รายการรออัปโหลด หากเปิด อัปโหลดรูปภาพผ่าน Wi-Fi เท่านั้น ไว้ รูปเวิร์กสเปซและข้อมูลสำรองจะรอ Wi-Fi (รูปลงเวลายังคงถูกส่งทันที)
- เมื่อกลับมาออนไลน์ รูปจะอัปโหลดอยู่เบื้องหลังขณะเปิดแอป
ควรรู้:
- รหัส SnapID ยืนยันได้ทันที แต่การเปรียบเทียบไฟล์และลิงก์แชร์รูปจะใช้ได้หลังจากรูปอัปโหลดแล้วเท่านั้น สำหรับรูปที่อยู่ในโทรศัพท์ ให้ส่งไฟล์รูปไปพร้อมกับลิงก์ยืนยัน
- อย่าถอนการติดตั้งแอปขณะที่ยังมีรูปรออัปโหลดหรือรูปส่วนตัวที่ยังไม่ได้สำรอง — รูปเหล่านั้นมีอยู่ในโทรศัพท์เครื่องนี้เท่านั้นและจะสูญหาย การออกจากระบบจะยังเก็บรูปไว้ในโทรศัพท์ และแอปจะแจ้งจำนวนรูปที่ยังรออยู่ก่อนคุณออกจากระบบ
- หากแอปถูกปิดทันทีหลังถ่าย รูปจะถูกกู้คืนและประทับแสตมป์ในครั้งถัดไปที่คุณเปิดแอป
- เมื่อพื้นที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ใกล้เต็มหรือคิวอัปโหลดเต็ม แอปจะหยุดการถ่ายชั่วคราวและอธิบายเหตุผล ให้ออนไลน์เพื่ออัปโหลดรูปของคุณ
สำรองรูปส่วนตัว — Premium
รูปส่วนตัวอยู่ในโทรศัพท์ของคุณ ด้วย Premium คุณสามารถเลือกรูปหรือวิดีโอเพื่อสำรองขึ้นคลาวด์และเก็บข้อมูลสำรองไว้ที่นั่น ไม่มีการสำรองอัตโนมัติ แม้หลังสมัครแล้ว: จะส่งเฉพาะรายการที่คุณเลือกเท่านั้น
- ราคา: US$1 ต่อเดือน หรือ US$5 ต่อปี (แสดงเป็นสกุลเงินของ App Store / Google Play ของคุณเมื่อซื้อ) ต่ออายุอัตโนมัติจนกว่าคุณจะยกเลิก
- พื้นที่: รูปส่วนตัวสูงสุด 2 GB เมื่อเต็มแล้วคุณจะสำรองเพิ่มไม่ได้ และรูปจะอยู่ในโทรศัพท์
- รูปเวิร์กสเปซไม่ต้องใช้ — รูปเหล่านี้ถูกส่งไปยังเวิร์กสเปซตามโหมดการส่ง
วิธีสมัคร:
- เปิด การตั้งค่า › สำรองรูปภาพขึ้นคลาวด์
- เลือกรายเดือนหรือรายปี แล้วยืนยันใน App Store / Google Play
- เมื่อต้องการสำรอง ให้เปิด แกลเลอรี เลือกรูป/วิดีโอหนึ่งรายการขึ้นไปแล้วแตะ สำรองข้อมูล (หรือแตะ สำรองข้อมูล ในรายละเอียดรูป) ข้อมูลสำรองจะอัปโหลดอยู่เบื้องหลังเมื่อคุณออนไลน์
คุณต้องมีบัญชี: หากเป็นผู้เยี่ยมชม ให้เข้าสู่ระบบหรือสร้างบัญชีก่อน บนโทรศัพท์เครื่องใหม่หรือหลังติดตั้งแอปใหม่ ให้เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีเดิมแล้วแตะ กู้คืน หากแพ็กเกจไม่แสดง
การยกเลิกและการหมดอายุ:
- ยกเลิกได้จาก จัดการการสมัครใช้บริการ (จะเปิดหน้าการสมัครใช้บริการใน App Store / Google Play ของคุณ) คุณยังใช้ Premium ได้จนสิ้นสุดรอบที่ชำระไว้
- เมื่อหมดอายุ คุณจะสำรองเพิ่มไม่ได้ และรูปใหม่จะอยู่ในโทรศัพท์เท่านั้น รูปที่สำรองไว้แล้วจะยังเก็บอยู่บนคลาวด์ในแบบอ่านอย่างเดียว ต่ออายุเพื่อสำรองต่อ
- หากการชำระเงินต่ออายุล้มเหลว ร้านค้ามักให้เวลาสองสามวันเพื่ออัปเดตวิธีการชำระเงิน — ระหว่างนั้น Premium ยังใช้งานได้